Sunday, August 12, 2012

முட்டை பிரியாணி (Egg Biryani)



இதுவரை எத்தனையோ இடங்களில் சாப்பிட்டிருந்தாலும்  இடத்துக்கு இடம் வித்தியாசமானதாய்த் தெரியும் இந்த பிரியாணி. ஆனால், அநேகமாக, எல்லா இடத்திலும் அதிக மசாலா இல்லாமலும், எண்ணெய் கூடுதலாகவும்தான் இருக்கும்.

இந்த முட்டை பிரியாணி, மசாலா கூடுதலாக, ஆனால், எளிதாகச் செய்யக்கூடியது.  வேகவைத்த முட்டையையும் அரிசி, மசாலாவுடன் கலந்துவிடுவதால் முட்டையிலும் மசாலா நன்கு கலந்திருக்கும்.

தேவையான பொருட்கள்

பாஸ்மதி அரிசி - 2 கப்
முட்டை               - 5
வெங்காயம்        - 2
தக்காளி                - 3
பச்சைமிளகாய் - 4
மஞ்சள்தூள்        - 1/2 தேக்கரண்டி
மிளகாய்த்தூள்  - 1 தேக்கரண்டி
கரம்மசாலா       - 1/2 தேக்கரண்டி
பட்டை, கிராம்பு,
ஏலம், பிரியாணி இலை- தாளிக்க
புதினா,
கொத்துமல்லி   - கைப்பிடியளவு
எண்ணெய், நெய், உப்பு - தேவையான அளவு

செய்முறை

பாஸ்மதி அரிசியைக் கழுவி, அரைமணி நேரம் ஊறவிடவும்.

முட்டையைக் கெட்டியாக வேகவைத்து உரித்துவைக்கவும்.


குக்கர் பாத்திரத்தில் எண்ணெய்விட்டு, மெலிதாக நறுக்கிய வெங்காயத்தைப் போட்டு பொன்னிறமாக வறுக்கவும். வெங்காயம் வறுபட்டதும் அதனுடன்  பட்டை, ஏலம், கிராம்பு, பிரியாணி இலை போட்டு வறுக்கவும்.



அதனுடன் நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், தக்காளி, பாதியளவு மல்லி புதினா இலைகளைச்சேர்த்து வதக்கவும். அதில் பொடிவகைகளையும், தேவையான உப்பையும் சேர்த்து வதக்கி, எண்ணெய் பிரிகிற சமயத்தில், வேகவைத்த முட்டையில், நீளவாக்கில் கத்தியால்கீறி அதையும் மசாலாவுடன் சேர்த்து உடைந்துவிடாமல் பிரட்டிவிடவும்.

ஊறவைத்த அரிசியையும் வடிகட்டி மசாலாக்கலவையுடன் சேர்க்கவும். சிலநிமிடங்கள் வதக்கவும். வறுத்துவைத்த வெங்காயத்தையும் மீதமுள்ள மல்லி புதினாவையும்ஒன்றுக்கு ஒன்றரை என்ற விகிதத்தில் தண்ணீரையும் சேர்த்து, உப்பு, காரம் சரிபார்த்து, அதில் ஒரு எலுமிச்சம்பழத்தைப் பிழிந்துவிடவும். குக்கரை மூடி சிறுதீயில் 15 நிமிடங்கள் வைத்து இறக்கவும். விசில் வரவேண்டுமென்று எதிர்பார்க்கவேண்டாம்.

சுவையான, காரசாரமான முட்டை பிரியாணி தயார். வெங்காயம் அல்லது வெள்ளரிக்காய் தயிர்ப்பச்சடியுடன் பரிமாறவும்.


2 comments:

  1. சூப்பராக இருக்கு.

    ReplyDelete
  2. வாங்க ஆசியா, நன்றி!

    ReplyDelete

அடிசில் சுவைக்கவந்த அனைவருக்கும் என் அன்பான வரவேற்புகள்!!!